Serena Williams (phải) sẽ tái ngộ Angelique Kerber ở chung kết đơn nữ Wimbledon 2016

Hai trận bán kết đơn nữ Wimbledon vừa kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc trái chiều. ĐKVĐ Serena Williams quá dễ dàng để đánh bại đối thủ Elena Vesnina (Nga) 6-2, 6-0 chỉ trong vỏn vẹn 48 phút. Tay vợt hạng 50 thế giới gần như không có sự kháng cự đáng kể nào trước hạt giống số 1 người Mỹ, biến trận bán kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình thành một... "thảm họa". Serena lần thứ 9 lọt vào chung kết Wimbledon và đã 6 lần đăng quang.

Trong khi đó, ở trận bán kết 2, cô chị Venus gặp đối thủ Angelique Kerber với hy vọng tái ngộ cô em ở chung kết. Tuy nhiên, trước một Kerber trẻ khỏe và đang ở đỉnh cao phong độ, Venus (36 tuổi) chịu gác vợt 4-6, 4-6.

Khán giả mong chờ trận chung kết toàn Williams hẳn rất tiếc nuối bởi đã 7 năm rồi hai chị em nhà Williams chưa gặp nhau trong một trận chung kết Grand Slam. Ở 4 lần đối đầu tại chung kết các giải Grand Slam trước đây, Serena đang dẫn Venus 3-1.

Như vậy, trận chung kết Wimbledon đơn nữ năm nay sẽ là cuộc tái đấu chung kết Australia mở rộng hồi tháng 1. Khi đó, Angelique Kerber đã thắng chính Serena Williams 6-4, 3-6, 6-4 để lần đầu vô địch một Grand Slam. Liệu Serena có đòi được món nợ này cũng như lấy lại danh dự cho cô chị Venus? Cùng chờ xem trong trận chung kết đêm 9/7 tới.

KẾT QUẢ BÁN KẾT ĐƠN NỮ WIMBLEDON 2016
Serena Williams (Mỹ, 1) - Elena Vesnina (Nga): 6-2, 6-0
Angelique Kerber (Đức, 4) - Venus Williams (Mỹ, 8): 6-4, 6-4