Karolina Pliskova và Angelique Kerber sẽ tạo nên trận chung kết đơn nữ

Karolina Pliskova vs Angelique Kerber, khoảng 3h00 ngày 11/9

Hôm nay sẽ là ngày thi đấu áp chót của US Open 2016. Tâm điểm chú ý của NHM sẽ đổ dồn về trận chung kết đơn nữ giữa Karolina Pliskova và Angelique Kerber. Tay vợt người CH Séc – Karolina Pliskova đã gây một cú sốc lớn khi đánh bại huyền thoại Serena Williams ở bán kết để góp mặt tại trận đấu cuối cùng.
 
Trong bảng xếp hạng WTA cập nhật vào đầu tuần tới, Angelique Kerber sẽ vượt qua Serena Williams để chiếm lĩnh ngôi số 1 thế giới. Đây là một cú hích tinh thần rất lớn với tay vợt người Đức trước trận chung kết với Karolina Pliskova. Trong 7 lần đối đầu trước đây giữa 2 tay vợt thì Kerber có 4 lần giành chiến thắng trong khi Pliskova cũng có tới 3 lần khiến đối thủ người Đức phải gác vợt. Rõ ràng dù chỉ đang đứng thứ 11 trên BXH WTA song Karolina Pliskova sẽ không phải một đối thủ dễ bị bắt nạt.
 
Nếu giành chức vô địch US Open 2016, Angelique Kerber sẽ đánh dấu một năm đại thành công với 2 chức vô địch Grandslam cùng ngôi Á quân tại Wimbledon và Olympic Rio 2016.
 
Trước khi trận chung kết đơn nữ diễn ra, NHM có thể theo dõi trận chung kết đôi nam giữa Jamie Murray/Bruno Suares vs Pablo Carreno/Guillermo Garcia. Dự kiến, trận chung kết đơn nữ giữa Karolina Pliskova và Angelique Kerber sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV.