Venus (trái) và Serena Williams hy vọng tái ngộ nhau ở chung kết đơn nữ Wimbledon 2016

Venus và Serena Williams đang khiến mọi người hâm mộ chú ý bởi sau 14 năm góp mặt tại sân cỏ Wimbledon, họ vẫn mạnh mẽ như ngày nào.

Giải năm nay là sự kiện Grand Slam thứ 130 của cả hai chị em nhà Williams. Venus từng 5 lần vô địch còn cô em Serena cũng đã 6 lần lên ngôi tại Wimbledon. Ở tuổi 36 và 34, ít ai nghĩ rằng chị em nhà Williams vẫn mạnh mẽ đến vậy.

Để tạo ra trận chung kết toàn Williams, Venus và Serena cần phải vượt qua những đối thủ khó khăn của mình. Serena sẽ thi đấu trước (19h00) và gặp Elena Vesnina, tay vợt không được xếp hạt giống tại giải này. Từ tay vợt xếp 30 thế giới, Vesnina bị đá văng ra khỏi Top 100 và phải đấu loại ở giải này.

Trong khi đó, Venus sẽ gặp hạt giống số 4 Angelique Kerber (Đức) ở trận bán kết tiếp theo. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho Venus bởi Kerber đang là một tài năng trẻ của quần vợt nữ. Chính cô gái này đã đánh bại cô em Serena tại chung kết Australia mở rộng hồi tháng 1. Kerber đang có tham vọng trở thành tay vợt Đức đầu tiên vô địch Wimbledon kể từ thời của huyền thoại Steffi Graf.

BÁN KẾT ĐƠN NỮ WIMBLEDON 2016
19:00 (sân Trung tâm): Serena Williams (Mỹ, 1) vs Elena Vesnina (Nga)
Angelique Kerber (Đức, 4) vs Venus Williams (Mỹ, 8)*
* thi đấu ngay sau khi trận trên kết thúc (trực tiếp trên Foxsports và Foxsports-HD)