Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu cực kỳ thành công tại giải Vietnam F5 Futures

Bình Dương là nơi Lý Hoàng Nam đã ăn tập trong suốt những năm qua kể từ khi tay vợt người Tây Ninh quyết định đi theo con đường quần vợt chuyên nghiệp. Trước sự cổ vũ của các khán giả nhà, Hoàng Nam đã có một giải Men’s Futures F5 trên sân nhà thành công ngoài sức tưởng tưởng.

Đầu tiên là chức vô địch ở nội dung đôi nam. Cặp đôi Hoàng Nam – Hoàng Thiên dù không được xếp hạng hạt giống vẫn gây bất ngờ lớn khi lọt vào tới trận chung kết. Ở trận đấu quyết định, hai niềm hy vọng của tennis Việt Nam đã thi đấu tuyệt hay và giành chiến thắng với tỷ số 2-0 sau 2 loạt tie-break vô cùng các thẳng trước cặp đôi hạt giống số 2 Gao Xin (Trung Quốc) và Imai Shintaro (Nhật Bản).
 
Hưng phấn sau danh hiệu ở nội dung đôi, Lý Hoàng Nam tiếp tục làm nên kỳ tích khi chơi bùng nổ ở trận chung kết đơn nam diễn ra hôm qua. Dù phải chạm trán đối thủ người Nhật Bản hơn mình tới hơn 300 bậc trên BXH ATP song Lý Hoàng Nam đã làm nên bất ngờ khi đánh bại đàn anh chỉ sau 2 sét với các tỷ số 6-4, 6-2.
 
Chiến thắng oanh liệt vừa qua giúp Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt nước nhà khi trở thành tay vợt đầu tiên vô địch một giải nhà nghề thuộc hệ thống thi đấu của ATP. Sau đây vài ngày, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại giải F6 Men’s Futures – Cúp Becamex 2016. Trong thời gian tới, NHM hy vọng sẽ được chứng kiến Hoàng Nam thi đấu ở các giải thuộc hệ thống Challenger và xa hơn có thể là ATP 250. Đặc biệt thành công tại giải đấu trên quê nhà vừa qua sẽ giúp tay vợt 19 tuổi của Việt Nam cải thiện đáng kể vị trí 952 hiện tại trên BXH ATP.