Andy Murray không gặp nhiều khó khăn ở vòng 1 Wimbledon

Đây là lần đầu tiên Andy Murray đụng độ một tay vợt cũng thuộc Vương quốc Anh tại Wimbledon. Khoảng cách về trình độ giữa tay vợt đang xếp thứ 2 tên BXH ATP so với tay vợt kém mình tới 233 bậc đã ngay lập tức được thể hiện. 

 
Chỉ mất một tiếng 43 phút thi đấu, Andy Murray đã ghi tên mình vào vòng 2 với chiến thắng dễ dàng 3-0 (6-2, 6-3, 6-4). Đây được coi là bước chạy đà hoàn hảo của tay vợt người Scotland trên hành trình chinh phục Wimbledon 2016. Trong lịch sử, Murray cũng đã từng đăng quang tại All England Club vào năm 2013. Đối thủ tiếp theo của Murray sẽ là tay vợt người Đài Loan, Yen-Hsun Lu.
 
Ở nội dung đơn nữ, tay vợt số 1 thế giới Serena Williams cũng chỉ gặp đôi chút khó khăn ở set thứ 2 trước đối thủ ít tên tuổi Amra Sadikovic. Mặc dù vậy, cô em nhà Williams cũng đã kịp bước tiếp vào vòng 2 với chiến thắng 2-0 (6-2, 6-4). Đây là thắng lợi thứ 60 của Serena Williams trên mặt cỏ tại All England Club. Serena Williams đang hướng tới việc bảo vệ ngôi vô địch Wimbledon. Nếu làm được điều đó, cô sẽ chính thức san bằng kỷ lục 22 lần đăng quang Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf.