Chức vô địch này là danh hiệu ATP thứ sáu trong năm nay của Andy Murray. Đây được coi là mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của tay vợt Scotland.

Trở lại với những diễn biến chính trận chung kết Paris Masters, Isner cho dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đã chứng tỏ tại sao anh lại vào được đến đây.

Sau set 1 bị áp đảo và thúc thủ 3-6, Isner đánh ngang ngửa với Murray, và kéo tay vợt người Scotland đến loạt tie-break. Tỉ số tie-break là 7-4 nghiêng về Isner khiến set 3 được dự đoán rất căng thẳng.

Bước vào set đấu quyết định, Isner tận dụng ưu thế là những quả giao bóng sấm sét để gây khó cho ĐKVĐ Wimbledon. Tuy nhiên, Murray thể hiện bản lĩnh của mình ở thời điểm quyết định khi ghi break-point ở game chín, qua đó vượt lên đối thủ 5-4, và sau đó kết liễu trận đấu.

Sau trận chung kết, giới truyền thông đồng loạt dành những lời có cánh cho tân vương người Scotland. Đa số các trang thông tấn uy tín như ATP, BBC đều cho rằng chiến thắng của Murray là điều tất yếu, và dành nhiều thời lượng bình luận về ngôi vị số một thế giới của anh.

Bại tướng của Murray, Isner cũng tán dương đối thủ:"Murray xứng đáng với chiến thắng này. Anh ấy luôn tiến bộ không ngừng theo thời gian. Giờ đây, ai cũng nhắc về Murray".

Chiều nay, khi BXH ATP được cập nhật, Murray sẽ chính thức vươn lên vị trí số một thế giới. Anh là tay vợt đầu tiên đến từ vương quốc Anh nắm giữ vị trí này kể từ khi BXH ATP áp dụng cách tính điểm điện tử từ năm 1973.

Sắp tới, Murray sẽ tham gia ATP World Tour Finals với tư cách hạt giống số một, chiếm vị trí mà Nodak Djokovic nắm giữ suốt 122 tuần.

Murray vô địch Paris Masters, chính thức lên đỉnh thế giới