Trong bối cảnh kình địch Djokovic sớm bật bãi ở vòng tứ kết, Murray chỉ cần thắng Milos Raonic là nghiễm nhiên lên đỉnh thế giới. Tuy nhiên tay vợt người Scotland còn không phải ra sân, bởi đối thủ của anh bỏ cuộc do chấn thương.

Đây là điều đã được dự báo từ trước. Raonic đã dính chấn thương mắt cá từ nhiều tháng nay, song đã gắng gượng thi đấu. Với việc đã giành vé dự ATP World Tour Finals, anh không mạo hiểm thi đấu với Murray.

Andy Murray đã tạo nên cột mốc mới cho làng banh nỉ nước Anh. Anh trở thành tay vợt vương quốc Anh đầu tiên lên ngôi số một thế giới từ khi ATP áp dụng cách tính điểm mới vào năm 1979.

Nhà ĐKVĐ Wimbledon sẽ chính thức được xác nhận là số một thế giới vào ngày 7/11, khi ATP cập nhật bảng điểm.

Qua đó, tay vợt người Scotland chính thức chấm dứt chuỗi 122 tuần liên tiếp đứng trên ngôi vị cao nhất làng banh nỉ của Djokovic.

Với cá nhân Murray, anh đã được tưởng thưởng cho những nỗ lực bền bỉ trong suốt thời gian vừa qua. Tay vợt 29 tuổi đã vào chung kết tới 11/12 giải đấu tham dự gần nhất.

Trong đó, Murray và chung kết 3 trận Grand Slam liên tiếp, đăng quang giải Wimbledon. Gần đây nhất, anh đoạt huy chương vàng Olympic Rio 2016.

Riêng trong năm 2016, anh đã giành tới 73 chiến thắng, xác lập kỷ lục cá nhân mới.

Phía trước Murray là trận chung kết với John Isner. Tay vợt người Mỹ vừa hạ Marin Cilic 6-4, 6-3 ở trận bán kết còn lại.

 

NÓNG: Murray soán ngôi số một thế giới của Djokovic

 

BXH ATP đơn nam hiện tại (Murray sẽ chính thức được xác nhận là số một thế giới vào ngày 7/11, khi ATP cập nhật bảng điểm)