Với việc vô địch giải Mỹ Mở rộng 2016, Kerber đã đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt Đức đầu tiên đăng quang tại giải Grand Slam danh giá này kể từ sau thời Steffi Graf năm 1996.

Trong trận chung kết kéo dài 127 phút, Kerber đã đánh bại Karolina Pliskova của Czech, với kết quả 6-3, 4-6, 6-4. Cả 2 tay vợt đã đem đến cho khán giả một màn rượt đuổi kịch tính. Trong ván đấu thứ nhất, Pliskova tỏ ra lúng túng khi tự mắc hàng loạt lỗi đánh bóng hỏng (17 lỗi) so với con số 3 của Kerber, khiến cô nhanh chóng thua set đầu với tỷ số 3-6.

Song Pliskova đã trở lại mạnh mẽ ở ván đấu thứ 2. Tay vợt người CH Czech khắc phục số lỗi đánh bóng hỏng và tự tin tấn công hơn, điều đó giúp cô liên tiếp giành những điểm chiến thắng (17 so với 7). Pliskova thắng 6-4 để cân bằng tỷ số 1-1 sau 2 ván và đưa trận CK đi tới set quyết định.

Trong set 3, tận dụng đà hưng phấn, Pliskova bẻ được liên tiếp 2 game giao bóng của Kerber và vươn lên dẫn trước 3-1. Đây cũng là lúc Kerber chứng tỏ bản lãnh thi đấu tuyệt vời, tay vợt người Đức lấy lại bình tĩnh và giành chiến thắng liên tiếp 3 game sau đó để dẫn ngược lại 4-3 và giành chiến thắng 6-4, qua đó thắng chung cuộc 2-1. Lên ngôi vô địch, Kerber giành số tiền thưởng lên tới 3,5 triệu USD. 

Danh hiệu Mỹ mở rộng đầu tiên và là danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp đánh dấu một năm 2016 thành công rực rỡ của tay vợt 28 tuổi. Đoạt 2 Grand Slam (US Open và Australian Open), giành ngôi á quân tại Wimbledon và HC bạc Olympic Rio, Kerber xứng đáng soán ngôi số một quần vợt nữ thế giới từ tay Serena Williams.

Những hình ảnh của Kerber trong trận CK Mỹ Mở rộng:

Tay vợt nữ Kerber lần đầu tiên vô địch Mỹ Mở rộng

Tay vợt nữ Kerber lần đầu tiên vô địch Mỹ Mở rộng

Tay vợt nữ Kerber lần đầu tiên vô địch Mỹ Mở rộng