Karolina Pliskova và Angelique Kerber sẽ là hai cái tên tại chung kết US Open năm nay

Karolina Pliskova vs Angelique Kerber, khoảng 3h00 ngày 11/9
Hôm nay sẽ là ngày thi đấu áp chót của US Open 2016. Tâm điểm chú ý của NHM sẽ đổ dồn về trận chung kết đơn nữ giữa Karolina Pliskova và Angelique Kerber. Tay vợt người CH Séc – Karolina Pliskova đã gây một cú sốc lớn khi đánh bại huyền thoại Serena Williams ở bán kết để góp mặt tại trận đấu cuối cùng.
 
Trong bảng xếp hạng WTA cập nhật vào đầu tuần tới, Angelique Kerber sẽ vượt qua Serena Williams để chiếm lĩnh ngôi số 1 thế giới. Đây là một cú hích tinh thần rất lớn với tay vợt người Đức trước trận chung kết với Karolina Pliskova. Trong 7 lần đối đầu trước đây giữa 2 tay vợt thì Kerber có 4 lần giành chiến thắng trong khi Pliskova cũng có tới 3 lần khiến đối thủ người Đức phải gác vợt. Rõ ràng dù chỉ đang đứng thứ 11 trên BXH WTA song Karolina Pliskova sẽ không phải một đối thủ dễ bị bắt nạt.
 
Nếu giành chức vô địch US Open 2016, Angelique Kerber sẽ đánh dấu một năm đại thành công với 2 chức vô địch Grandslam cùng ngôi Á quân tại Wimbledon và Olympic Rio 2016. Chỉ còn thử thách cuối cùng, Karolina Pliskova nữa thôi là Kerber sẽ trọn niềm vui. Nếu đăng quang tại Mỹ mở rộng lần này thì đó sẽ là danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của Kerber.

Xem trực tiếp chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2016 ngay dưới đây: