Federer và Djokovic đều chưa gặp bất kỳ trở ngại nào tại Wimbledon 2016
 
Trong set đầu tiên, Djokovic đã giành được điểm break ở game thứ 10 qua đó vượt qua Mannarino với tỉ số 6-4. Set thứ 2, tay vợt người Serbia thậm chí còn khởi đầu suôn sẻ hơn với việc giành break ở ngay game thứ hai và kết thúc set đấu với tỉ số 6-3.

Khó khăn thực sự chỉ đến với Djokovic ở set thứ 3 khi trong ngày sinh nhật thứ 28 của mình, tay vợt người Pháp vùng lên mạnh mẽ để đưa set đấu về loạt tie-break. Nhưng trong loạt "đấu súng" này Nole tỏ ra bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 6-4 để khép lại trận đấu.

Đây là chiến thắng thứ 30 liên tiếp của tay vợt số 1 thế giới ở các giải Grand Slam. Đối thủ tiếp theo của anh ở vòng 3 là người chiến thắng trong cặp đấu giữa Sam Querrey và Thomaz Bellucci.

Trong khi đó, Roger Federer cũng dễ dàng đánh bại Marcus Willis, tay vợt hiện đứng ngoài top 700 thế giới và chỉ được dự Wimbledon nhờ vượt qua vòng sơ loại.

Trên thực tế "tàu tốc hành" chỉ mất có 87 phút để hạ gục Marcus Willis với các tỉ số 6-0, 6-3, 6-4. Đối thủ tiếp theo của Federer là người thắng trong cặp Daniel Evan và Alexandr Dolgopolov.
 
Ở một trận đấu khác, tay vợt người CH Séc Tomas Berdych phải mất tới 4 set mới vượt qua được Ivan Dodig với các tỉ số 7-6, 5-7, 6-1, 7-6 trong khi Bernard Tovic thậm chí còn vất vả hơn để đánh bại Fernando Verdasco trong 1 trận đấu 5 set với các tỉ số 4-6, 6-3, 6-3, 3-6, 6-4.