Djokovic giành chiến thắng trong điều kiện ánh sáng không đạt yêu cầu.

Dù đã bước vào vòng đấu thứ 3 song Djokovic chưa cho thấy được sự ổn định và khiến người hâm mộ (NHM) vô cùng lo lắng. Chỉ phải gặp đối thủ dưới tầm tại vòng 3 của giải là Aljaz Bedene nhưng Djokovic vẫn có thời điểm để cho đối thủ có cơ hội giành break trong game giao bóng của mình.

Djokovic rõ ràng được đánh giá cao hơn hẳn Bedene. Anh cũng áp đặt được lối chơi của mình ngay từ những game đầu tiên của set thứ nhất. Dù vẫn mắc phải nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng đáng tiếc nhưng Nole đã gỡ lại bằng những pha ghi điểm Winner đẹp mắt. Chiến thắng chóng vánh 6-2 là minh chứng cho thấy đẳng cấp khác biệt giữa hai tay vợt.

Set 2 và set 3 tiếp tục là sự vượt trội của Nole so với đối thủ bên kia lưới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thời điểm tay vợt số 1 thế giới thể hiện tâm lý thi đấu có vấn đề và để đối thủ bên kia lưới có cơ hội bẻ game khiến NHM không thể an tâm về phong độ của Nole cho những trận đấu sắp tới. 

Dù mắc nhiều lỗi nhưng Bedene vẫn chưa đủ bản lĩnh để bắt Nole phải trả giá vì những sai lầm của mình và trận đấu vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Djokovic. Trận đấu diễn ra khi trời bắt đầu tối và ánh sáng không đảm bảo có thể làm ảnh hưởng đến phong độ của Djokovic

Djokovic vui mừng chia sẻ sau trận: “Tôi đã cố gắng áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau và tôi nghĩ mình đã chơi tốt mặc dù có một vài thời điểm game đấu phải kéo dài và tôi không thể tận dụng cơ hội mà mình có. Nhưng tôi đã thắng 2 set đầu khá nhanh và mở đầu set 3 rất tuyệt vời khi có 2 cơ hội giành break”.

Vòng 3 Roland Garros: Chiến thắng trong bóng tối của Djokovic
Dù đã giành chiến thắng nhưng Djokovic chưa thể khiến người hâm mộ yên tâm

"Sau đó tôi đã phải trải qua những game đấu kéo dài, khi bầu trời đã bắt đầu tối. Tôi nghĩ rằng mình sẽ phải cố gắng chơi tập trung hơn khi mà điều kiện ánh sáng rất hạn chế và trận đấu có thể bị dời sang hôm sau. Nhưng tôi rất vui mừng khi có thể giải quyết trận đấu luôn trong ngày hôm nay" – Djokovic chia sẻ thêm.

Dù chưa thể khiến NHM an tâm nhưng tay vợt số 1 thế giới người Serbia vẫn giành chiến thắng sau 3 set với tỷ số 6-2, 6-3, 6-3 một cách khá thuyết phục. Tuy nhiên, để giành được vinh quang tại Pari,s Nole cần chơi ổn định và thuyết phục hơn nữa. Đối thủ tiếp theo mà anh phải vượt qua trong vòng 4 là Bautista Agut.