Federer trở lại ấn tượng sau chấn thương

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic có khởi đầu như mơ với chiến thắng trắng 6-0 ở set đấu đầu tiên trước đối thủ nước chủ nhà, James Ward. Khó khăn chỉ đến đôi chút với Nole khi tay vợt người Anh chơi quật cường trong set thứ 2, mặc dù vậy James Ward vẫn bị khuất phục trong loạt tie-break. Trong set thứ 3, Nole giành 1 break quyết định qua đó đánh bại tay vợt hạng 177 thế giới với tỷ số 6-4. Chung cuộc, Djokovic ghi tên mình vào vòng 2 sau 3 set với các tỷ số 6-0, 7-6, 6-4.
 
Thi đấu sau Djokovic ít giờ, Federer cũng có một khởi đầu tốt khi trở lại thi đấu sau chấn thương. Dù chưa tìm lại cảm giác bóng và phong độ tốt nhất song sau hai giờ năm phút, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ cũng đã vượt qua đối thủ Guido Pella sau 3 set 7-6, 7-6, 6-3.
 
Tại vòng 1 nội dung đơn nam, một vài bất ngờ đã xảy ra khi những tay vợt hạt giống được đánh giá cao như Philipp Kohlschreiber hay Kevin Anderson bất ngờ bị loại sớm. Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, những hạt giống hàng đầu như Simona Halep và Gabine Muguruza bằng những cách khác nhau cũng đã ghi tên mình vào vòng 2.
 
BẢN TIN THỂ THAO SÁNG 28-06