Cristiano Ronaldo năm nay đã 32 tuổi nhưng anh vẫn cho thấy tốc độ đáng kinh ngạc của mình. Đã có thời điểm siêu sao người Bồ Đào Nha chạy “như máy” với vận tốc lên tới 33.60km/h.

Dẫn đầu danh sách dĩ nhiên là Gareth Bale, tác giả của những cú nước rút kinh điển. Tốc độ tối đa của ngôi sao đang đầu quân cho Real Madrid đạt mốc 36.90km/h.

Lionel Messi dù không sở hữu sải chân dài như Ronaldo hay Bale nhưng bù lại, chân sút 29 tuổi có khả năng bứt tốc đoạn ngắn rất tốt. Nhờ vậy mà La Pulga cũng cho các đối thủ theo kèm “hít khói” với vận tốc tối đa 32.50km/h.

Bất ngờ nhất trong Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là sự hiện diện của Wayne Rooney. Những tưởng chân sút vĩ đại nhất lịch sử MU đã “hết thời” nhưng có thời điểm “gã Sherk” đạt tốc độ 31.20km/h. Hóa ra Rooney không nặng nề và chậm chạp như người ta vẫn nghĩ.

Không quá bất ngờ khi những “máy chạy” như Antonio Valencia, Theo Watcott hay Aubameyang góp mặt trong danh sách này. Đơn giản, họ là những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại nếu chỉ xét về mặt tốc độ.

Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới:
 
10 cầu thủ chạy nhanh nhất quả đất: Messi, Ronaldo, Rooney và những ai nữa…?
Chú thích: Player (Cầu thủ); Country (Quốc gia); Team (CLB đang đầu quân); Speed (vận tốc - ở đây là vận tốc tối đa được tính bằng km/h)