Kế hoạch này được tổ chức thông qua một nhóm có tên “Đừng ra đi, Leo” trên trang mạng xã hội Facebook và rất nhanh chóng đã có khoảng 100.000 người đăng ký sẽ tham gia. Dự kiến, buổi tuần hành diễn ra vào ngày 2/7 tới, địa điểm tập trung chính là quảng trường Obelisco.

 

Trong thông điệp mà những người đứng ra tổ chức đăng trên nhóm có đoạn nội dung như sau: "Thứ Bảy tuần này, lúc 18h, chúng ta sẽ tuần hành tới Obelisco để thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với anh ấy. Hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục khoác áo đội tuyển quốc gia. Hãy tiếp tục, Messi. Đừng rời bỏ chúng tôi".
 
100.000 CĐV Argentina tham gia tuần hành khẩn khoản mong Messi ở lại ĐTQG
Trên rất nhiều tấm biển ở đường phố thủ đô Buenos Aires xuất hiện thông điệp mong Messi tiếp tục phục vj ĐT Argentina
 
Không chỉ có các CĐV mà cả huyền thoại bóng đá Diego Maradona lẫn Tổng thống Argentina cũng đã phải ra mặt để khuyên nhủ, mong Messi cân nhắc mà hồi tâm chuyển ý. Cũng cần thông cảm cho Messi với quyết định có phần đường đột trên bởi anh dường như đã mất hết động lực và tinh thần chiến đấu cho ĐTQG sau quá nhiều thất bại cay đắng. 
 
Dù gặt hái vô số danh hiệu ở cấp độ CLB nhưng khi lên tuyển thi đấu, vận may lại luôn ngoảnh mặt với cầu thủ 29 tuổi khi 4 lần vào đến trận chung kết ở các giải đấu lớn, Messi đều không thể cùng đồng đội giành ngôi vương.