Cristiano Ronaldo mặc nhiên được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu cá nhân cao quý Quả bóng Vàng 2017 của tạp chí France Football và Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2017 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Anh đã trải qua một năm thi đấu cực kỳ thành công cả trên phương diện cá nhân lẫn tập thể: cùng Real Madrid đoạt cú đúp vô địch La Liga và Champions League. Bản thân siêu sao 32 tuổi cũng là Vua phá lưới giải đấu danh giá nhất châu Âu với 12 pha lập công.

Dẫu vậy, Ronaldo tỏ ra thận trọng khi nhận định về cục diện cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2017. Anh chỉ ra 4 đối thủ chính của mình và không quên nhấn mạnh bản thân phải hết sức tập trung trong chặng đường còn lại.
 
4 đối thủ chính của Ronaldo trong cuộc đua BÓNG VÀNG 2017: Messi và những ai nữa?
Messi và Neymar là hai trong số 4 đối thủ chính của Ronaldo ở cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2017

“Cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2017 là sự cạnh tranh giữa cá nhân tôi cùng 4 đối thủ: Lionel Messi, Neymar, Gonzalo Higuain và Robert Lewandowski. Đây là cuộc cạnh tranh lành mạnh và là động cơ thúc đấy chúng tôi thi đấu tập trung hơn hàng năm”, Ronaldo chia sẻ.

“Dĩ nhiên, tôi luôn nỗ lực để cống hiến những gì tốt nhất của mình cho CLB cũng như đội tuyển Bồ Đào Nha. Bạn không bao giờ được phép mất tập trung trong bất kỳ giai đoạn nào nếu không muốn những người khác vượt qua bạn”.

Hiện tại, chân sút người Bồ Đào Nha vẫn đang trong kỳ nghỉ sau khi chinh chiến tại Confed Cup 2017 trên đất Nga. Anh dự kiến sẽ hội quân cùng các đồng đội tại Real Madrid từ ngày 5/8 tới, thời điểm mà chỉ 3 ngày sau đó sẽ diễn ra trận tranh Siêu Cúp châu Âu giữa Real Madrid vs MU.