Marcelo được cho là truyền nhân xứng đáng của Carlos

Theo Carlos, David Alaba, Jordi Alba hay Marcelo là 3 trong những hậu vệ trái thi đấu ấn tượng trong năm qua. Còn riêng với đội tuyển Brazil hiện tại có 2 hậu vệ trái xuất sắc nhất là Marcelo và Filipe Luis, tuy nhiên, Marcelo xuất sắc hơn và là hậu vệ trái hay nhất thế giới.

“Brazil hiện tại có 2 hậu vệ trái xuất sắc là Marcelo và Filipe Luis. Tuy nhiên, Marcelo là hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, cậu ấy làm bóng đá trở nên thực tế hơn. Dù vậy, tôi không có ý chê bai Filipe Luis.” – Carlos cho biết.

Tôi hy vọng Marcelo sẽ xuất sắc hơn tôi nhưng giờ cậu ấy đang thi đấu rất tốt. Thực tế cho thấy, cậu ấy là hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới. Cậu ấy kỹ thuật hơn tôi nhưng không mạnh mẽ bằng tôi”, Roberto Carlos nhận định về đồng hương Marcelo.

Marcelo sở hữu kỹ thuật đặc trưng giống như những ngôi sao Brazil, anh cũng là cầu thủ có tốc độ và thi đấu công thủ toàn diện, luôn đảm bảo sự chắc chắn nơi hành lang cánh trái. Mùa giải 2014/15, Marcelo là hậu vệ trái có số đường kiến tạo nhiều nhất La Liga với 7 lần.

Cũng trong phát biểu của mình, Roberto Carlos đã lên tiếng ca ngợi Cris Ronaldo. Theo huyền thoại bóng đá Brazil, Cris Ronaldo là cầu thủ thông minh và sẽ còn giúp Kền kền trắng gặt hái nhiều thành công.
 
Xem Video về kỹ thuật của Marcelo