Rạng sáng ngày 11.4, LĐBĐ Argentina (AFA) đã quyết định sa thải HLV Edgardo Bauza sau chuỗi thành tích bết bát tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Cần biết rằng, hiện ĐT Argentina xếp hạng 5 trên BXH. Đây là vị trí phải đá trận play-off tranh vé World Cup 2018 với đại diện của châu Á. Vì vậy, AFA đã nhắm tới HLV Jorge Sampaoli để hi vọng cứu vãn tình hình.

Để chuẩn bị cho bản hợp đồng này, đích thân tân Chủ tịch của AFA, ông Claudio Tapia đã nhiều lần đáp chuyến bay tới Tây Ban Nha để đàm phán trực tiếp. Về cơ bản, AFA đã tìm được tiếng nói chung với cựu HLV của ĐT Chile.

Theo thông tin mới được tờ AS (Tây Ban Nha) đăng tải, Sevilla đã chấp thuận để Sampaoli rời Sanchez Pizjuan sau khi mùa giải này kết thúc. Đích thân Chủ tịch của Sevilla, ông Pepe Castro đã tiết lộ thông tin này với người bạn của mình là Daniel Angelici, hiện đang là Chủ tịch Boca.

Theo AS, Jorge Sampaoli đã quyết định rời Sevilla nên đã từ chối kí bản hợp đồng mới với sân Sanchez Pizjuan. Nguồn tin trên còn khẳng định Sampaoli sẽ ra mắt ĐT Argentina vào ngày 22/5.