Thật ra phát biểu của HLV Hữu Thắng qua nhiều kênh thông tin khác nhau đã bị "tam sao thất bản". Nguyên văn câu nói của chiến lược gia gốc Hà Tĩnh như sau: 
 
"Mọi thành viên trong đội tuyển Việt Nam đều quan trọng, bất kể họ đá trước hay đá sau. Khi tôi đã chọn họ lên tuyển thì đã là một phần không thể thiếu của đội bóng. Những cầu thủ HAGL không quyết định được lối chơi của đội tuyển Việt Nam, đó là chuyện của tập thể hơn 20 con người. Nhiều người khác cũng có thể đảm đương vị trí của họ".
 
Nghĩa là ĐT Việt Nam không phụ thuộc vào cầu thủ HAGL chứ không phải "không cần". Hữu Thắng muốn xây dựng sự đoàn kết nội bộ và rõ ràng mục đích chủ đạo trong tuyên bố của ông là mong muốn không xuất hiện tình trạng kết bè, kéo cánh trong hàng ngũ.
 
Dưới thời HLV Miura, cầu thủ HAGL hoàn toàn bị "ghẻ lạnh", Công Phượng dù rất tốt nhưng Miura luôn "rất tiếc", cho Phượng ngồi dự bị từ đầu trận đến cuối trận nếu cần. Còn HLV Hữu Thắng, rõ ràng từ trước đó ông đã chủ trương xây dựng lối chơi có sự góp mặt của cả Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, từng mong mỏi bộ ba này về nước sớm để hoàn thiện chiến thuật.