Gareth Bale trải qua một năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp khi góp công lớn đưa Xứ Wales vào bán kết Euro 2016 ngay tại giải đấu lớn đầu tiên mà đội tuyển này tham dự. Ở cấp độ CLB, anh là nhân tố quan trọng đưa Real Madrid đến với chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử.

Tuy đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất xứ Wales song ngôi sao 27 tuổi lại không phải gương mặt được các CĐV quê nhà dành nhiều tình cảm nhất. Tiền vệ của Stoke City, Joe Allen giật giải thưởng Cầu thủ của năm do Hiệp hội cầu thủ và CĐV bình chọn. Trong khi đó, tài năng trẻ 16 tuổi Ethan Ampadu đang chơi cho Exeter City là người nhận giải Cầu thủ trẻ hay nhất.

HLV Chris Coleman với chiến tích dẫn dắt đội tuyển Xứ Wales vào đến bán kết Euro 2016 cũng nhận được phần thưởng đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá Xứ Wales. Vị chiến lược gia này đồng thời cũng lọt vào tốp 10 đề cử cho danh hiệu HLV hay nhất năm của FIFA.

Hiện tại, Gareth Bale cũng chỉ còn cần thêm 3 bàn nữa là cân bằng kỷ lục 28 bàn thắng trong màu áo Xứ Wales của huyền thoại Ian Rush.