Trải qua 10 vòng đấu ở Ligue 1, Nice đang khiến cục diện tại giải đấu cao nhất nước Pháp diễn ra theo kịch bản ít ai ngờ tới, khi họ chễm chệ trên ngôi đầu bảng, vượt mặt cả ĐKVĐ PSG. Duy trì thành tích bất bại từ đầu mùa (8 thắng, 2 hòa), đội quân của HLV Claude Puel sở hữu 26 điểm trong tay, tính trung bình 2,6 điểm/trận, kết quả tốt nhất trong các CLB tại những giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Đóng góp vào thành tích ấn tượng của Nice, không thể không nhắc tới sự đóng góp vô cùng quan trọng của tiền đạo tân binh Mario Balotelli. Từ lúc chuyển đến đầu quân cho đội bóng nước Pháp, chân sút người Ý hồi sinh mạnh mẽ và liên tục nổ súng.

Đội bóng của Balotelli đang là CLB xuất sắc nhất trời Âu mùa bóng 2016/17

 Tốp 10 CLB có tỷ lệ giành điểm trung bình mỗi trận cao nhất tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Bayern Munich xếp thứ 2 khi chỉ đạt được 2,5 điểm/trận, Juventus và Real Madrid cùng chia sẻ vị trí thứ 3 (giành trung bình 2,33 điểm/trận).

Ba đại diện đến từ Premier League đang xếp ở nhóm đầu gồm Liverpool, Man City và Arsenal cũng có tên trong tốp 10. Xếp ở vị trí cuối cùng trong danh sách là một đội bóng khác của Ligue 1, AS Monaco (2,2 điểm/trận).

Đương nhiên, kết quả này cũng chưa nói lên quá nhiều điều bởi lẽ đây mới chỉ là giai đoạn đầu mùa giải, “đường dài mới biết ngựa hay”, rất nhiều thử thách khó khăn còn đang chờ đợi Nice ở phía trước.