Trước đó, Benzema bị gạt ra khỏi danh sách đội hình ĐT Pháp tham dự EURO 2016 trên quê nhà do dính vào những rắc rối bên ngoài sân cỏ như quan hệ với gái mại dâm và nghiêm trọng nhất là tham gia tống tiền đồng đội bằng clip nóng.  

Dù biết việc loại chân sút xuất sắc này ra khỏi đội hình là một mất mát, tổn thất lớn tới sức mạnh đội bóng nhưng LĐBĐ Pháp bắt buộc phải đưa ra quyết định trên vì không muốn làm xấu đi hình ảnh ĐTQG.
 
Song ở buổi họp báo diễn ra vào sáng thứ Ba (12/7), chính chủ tịch của LĐBĐ Pháp đã xác nhận lệnh cấm thi đấu đối với Benzema ở ĐTQG không phải là vĩnh viễn. “Anh ấy không bị cấm cả đời. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét vụ việc và tìm ra hướng giải quyết, ông Le Graet cho biết.
 
Với lời tuyên bố này, xem như cánh cửa trở lại ĐT Pháp vẫn chưa đóng sập với Karim Benzema. Chân sút  28 tuổi từng rất bức xúc và thất vọng khi không được triệu tập vào danh sách thi đấu của đội bóng ở EURO 2016. Nếu như mọi thứ diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp, NHM có quyền hy vọng sớm thấy Benzema trở lại trong màu áo ĐT Pháp thời gian tới.