Kết quả bốc thăm chia bảng Confederations Cup 2017

Confederations Cup là giải đấu được tổ chức 1 năm trước thềm mỗi kỳ World Cup, đây vốn được coi như sân chơi để các đội bóng kiểm tra, rà soát lại đội hình trước khi bước vào giải đấu lớn nhất hành tinh.

Với việc là nước chủ nhà World Cup 2018, Nga đồng thời là quốc gia tổ chức Confed Cup 2017. ĐT Nga sẽ được đặc cách một suất để tranh tài cùng với 6 đội tuyển vô địch tại các giải bóng đá châu lục cũng như ĐKVĐ thế giới 2014, đội tuyển Đức.

Giải Confederations Cup 2017 tại Nga sẽ gồm 8 đội tham dự gồm: Nga (chủ nhà World Cup 2018), Đức (ĐKVĐ Thế giới), Bồ Đào Nha (ĐKVĐ châu Âu), Chile (ĐKVĐ Nam Mỹ), Australia (ĐKVĐ châu Á), Mexico (ĐKVĐ CONCACAF) New Zealand (ĐKVĐ châu Đại Dương) và đội bóng vô địch CAN Cup 2017.

Theo kết quả bốc thăm, bảng A sẽ có sự hiện diện của 4 đội Nga, New Zealand, Bồ Đào Nha và Mexico. Đây được xem là bảng đấu khá dễ thở cho Bồ Đào Nha khi mà các đối thủ của họ đều là những đội bóng có thực lực thua kém.

Bảng B có sự hiện diện của Chile , Australia, Đức và nhà vô địch châu Phi sẽ được xác định vào tháng Giêng 2017.

Giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/6/2017. Các trận đấu diễn ra tại bốn thành phố: Saint Petersburg, Moscow, Kazan và Sochi.