Top 3 Đông Nam Á không thay đổi. Đứng đầu vẫn là Philippines cho dù họ bịt tụt 2 hạng xuống 124 thế giới. Tiếp theo là Thái Lan ở hạng 127 với 254 điểm. Thầy trò Hữu Thắng đứng thứ 3 với 222 điểm. Trong khu vực Đông Nam Á, Myanmar là đội tụt hạng sâu nhất khi tụt 13 bậc xuống hạng 172 thế giới.

Tháng 2 vừa qua chỉ có 4 trận đấu thuộc cấp độ A diễn ra nên BXH FIFA không có biến động mạnh. Tuy nhiên, trong tháng tới khu vực châu Á dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về điểm số khi vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 tái khởi tranh.

ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội vượt lên trên Thái Lan khi có trận giao hữu gặp Đài Loan (Trung Quốc) và chuyến làm khách trước Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019. Nếu giành những kết quả khả quan, ‘Những ngôi sao vàng’ sẽ có cơ hội soán ngôi Thái Lan ở vị trí thứ 2 Đông Nam Á.

Còn với Thái Lan, nhiệm vụ của họ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á khó khăn hơn. Thầy trò Kiatisak phải chạm trán toàn ‘hàng khủng’ như Saudi Arabia (23/3) và Nhật Bản (28/3). Giới chuyên môn đánh giá chỉ cần giành được 1 điểm trước 2 ông lớn châu Á này cũng đã là thành công với đương kim vô địch AFF Suzuki Cup.

Top 10 thế giới không có xáo trộn nào, với ngôi đầu vẫn thuộc về Argentina. Xếp sau họ lần lượt là Brazil, Đức, Chile, Bỉ, Pháp, Colombia, Bồ Đào Nha, Uruguay và Tây Ban Nha.

BXH FIFA tháng tới sẽ được công bố vào ngày 6/4. Lúc đó chắc chắn sẽ có nhièu xáo trộn với hàng loạt trận đấu cấp đội tuyển diễn ra. 

BXH FIFA tháng 3: Việt Nam vẫn kém Thái Lan 9 bậc, Argentina trên đỉnh thế giới

Top 10 BXH FIFA tháng 3/2017