Không còn là tin đồn nữa, việc Clattenburg từ chối tiếp tục làm nhiệm vụ tại Premier League đã trở thành hiện thực. Thay vì bám trụ tại giải bóng đá được mệnh danh là hấp dẫn nhất hành tinh, vị “vua áo đen” 41 tuổi chọn giải pháp ra đi.

Hiện chưa rõ số tiền mà Clattenburg kiếm được tại Saudi Arabia nhưng chắc chắn nó sẽ hơn hẳn những gì ông nhận được tại giải Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, tiền chỉ là một phần trong quyết định bất ngờ này của trọng tài sinh tại Consett. Phần còn lại, ông cảm thấy nản lòng vì không nhận được sự ủng hộ đúng mức và cần thiết từ Hiệp hội các trọng tài chuyên nghiệp của Anh.

Mark Clattenburg chính là người bắt chính trong trận đấu giữa Arsenal và Hull City ở vòng 25 Premier League diễn ra vào thứ Bảy vừa rồi. Tại Emirates, ông đã công nhận pha ghi bàn mở tỉ số bằng tay của Alexis Sanchez cho các Pháo thủ.

Bỏ qua “vết gợn” này, Clattenburg đã trải qua một năm 2016 thực sự thành công trong nghề của mình. Ông được tin tưởng giao nhiệm vụ tại các trận đấu quan trọng bậc nhất như chung kết Cup FA, chung kết Champions League và chung kết EURO và được bình chọn là trọng tài xuất sắc nhất thế giới.