Tite đã được CBF bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Brazil thay cho Dunga

Không bất ngờ là bởi cái tên Tite được báo giới liên tục nhắc đến trong những ngày qua, đặc biệt là sau khi CBF "trảm" Dunga vì ĐT Brazil lần đầu tiên loại khỏi Copa America 2016 ngay từ vòng bảng sau 29 năm.

Tite chính là ứng cử viên số 1 thay thế cựu đội trưởng Selecao và cho tới hôm nay nhà cầm quân 56 tuổi đã chính thức được giao trọng trách vực dậy đội bóng đã từng 5 lần vô địch World Cup từ đống đổ nát.

"Khi tôi trên đường rời khỏi sân bay và một vài người nói rằng 'Tite, hiện tại có khoảng 200 triệu người hâm mộ đang theo dõi ông'. Tôi ý thức được trách nhiệm của mình. Và tôi cũng đã sẵn sàng để cải thiện tình hình cho ĐT Brazil", Tite chia sẻ sau khi được CBF bổ nhiệm.

Tite đã 3 lần dẫn dắt Corinthians trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Ông đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp, trong đó có 6 chức vô địch trong thời gian gắn bó với Corinthians.

Nhiệm vụ trước mắt của Tite là giúp Brazil vượt qua vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Vòng loại này sẽ trở lại từ tháng 9 tới.

Trong khi đó, ĐT Olympic Brazil sẽ do ông Rogerio Micale, HLV trưởng ĐT U20 Brazil tiếp quản sau thay cho Dunga mới bị sa thải.