Gerrard mới chỉ vừa hết hạn hợp đồng với CLB LA Galaxy vào đầu tháng. Trước đó, đã có tin đồn CLB Inter Milan muốn mời Gerrard về đá nửa cuối mùa giải 2016/17.

Song lão tướng 36 tuổi hứng thú hơn với nghiệp cầm quân, khi anh đang theo học sắp xong khóa huấn luyện viên bằng A của UEFA. Hiện có một số đội bóng như MK Dons, Celtic muốn mời Gerrard về cầm quân.

“Sau nhiều tin đồn về tương lai, tôi có thể tuyên bố rằng mình sẽ chính thức giã từ sự nghiệp cầu thủ. Tôi tự hào về sự nghiệp tuyệt vời, và không bao giờ quên những khoảnh khắc đáng nhớ tại Liverpool, ĐT Anh và LA Galaxy”, Gerrard tâm sự với báo giới.

Bên cạnh đó, cựu thủ quân ĐT Anh cho biết khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh là đêm kì diệu tại Istanbul 2005. Anh cũng tự hào vì 114 lần khoác áo Tam sư, và từng mang băng thủ quân trong một thời gian dài.

Gerrard đã có một sự nghiệp dài đáng nhớ ở cấp ĐTQG, bắt đầu từ năm 2000. Các giải đấu lớn anh tham dự cùng ĐT Anh là Euro 2000, Euro 2004, World Cup 2006, World Cup 2010, World Cup 2014. 

Ở cấp CLB, Gerrard đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool. Các cổ động viên Lữ đoàn đỏ không thể nào quên huyền thoại tại thành phố cảng với 710 lần khoác chiếc áo đấu Liverpool. 

Cùng nhìn lại sự nghiệp vĩ đại của Gerrard tại Liverpool: