Từng được giới truyền thông đặc biệt chú ý sau khi đoạt giải thưởng cao quý Puskas 2015 tuy nhiên chỉ 6 tháng sau khi nhận giải, cầu thủ thuộc biên chế Vila Nova đột ngột quyết định treo giày ở độ tuổi 27 để theo đuổi đam mê mới, trở thành một game thủ e-sports chuyên nghiệp.

Thông tin từ tờ Goal cho hay, Wendell Lira đang lên kế hoạch mở kênh riêng trên Youtube để thể hiện kỹ năng chơi game, đồng thời trò chuyện, trao đổi những kinh nghiệm giúp thi đấu tốt game này với người xem.
 
Còn nhớ trong đêm gala trao giải Quả bóng Vàng, Wendell Lira từng cho thấy năng khiếu của bản thân với game bóng đá FIFA khi đánh bại Abdulaziz Alshehri, nhà vô địch thế giới 2015 của trò game FIFA World Cup, với tỷ số ấn tượng 6-1.
 
Ngoài ra còn một lý do nữa khiến Wendell Lira lựa chọn từ bỏ sự nghiệp cầu thủ đó là anh cảm thấy rất khó khăn để gặt hái những thành tựu to lớn trong môi trường bóng đá Brazil. Anh chia sẻ, hiện nay có khoảng 95% những cầu thủ Brazil gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp, chính Wendell Lira cũng đã trải qua 15 năm gắn bó với bóng đá song vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng.
 
 
Cùng xem lại siêu phẩm Lira tạo ra trước đối thủ Atletico Goianiense tại giải hạng ba Brazil đã đưa anh trở thành chủ nhân giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2015: