Theo người đứng đầu FIFA, xu thế mới trong tương lai là sự chia sẻ trách nhiệm của các LĐBĐ thành viên trong các sự kiện lớn. Ông tin rằng nếu có nhiều quốc gia cùng đăng cai World Cup thì gánh nặng tài chính sẽ được giảm bớt, có điều các địa điểm thi đấu phải nằm gần nhau để thuận tiện cho việc đi lại.

‘Chúng tôi luôn ủng hộ việc nhiều quốc gia cùng đăng cai World Cup, bởi chúng tôi muốn công chúng thấy FIFA luôn tính toán cho sự phát triển bền vững. Kế hoạch táo bạo này phù hợp với mục tiêu phát triển lâu dài. Trong tương la, có thể có 3,4 hoặc 5 quốc gia cùng tổ chức World Cup tại nhiều sân vận động của mỗi nước’, ông Infantino phát biểu quan điểm.

Lần đầu tiên World Cup được đồng đăng cai bởi 2 quốc gia là vào năm 2002, khi Hàn Quốc và Nhật Bản làm chủ nhà. Song trải qua 14 kỳ đại hội, chưa có lần nào số lượng các nước chủ nhà vượt quá con số 2.

Trước tham vọng ‘bành chướng’ World Cup thêm một lần nữa của Chủ tịch FIFA, cơ hội để những nền bóng đá nhỏ như Việt Nam tham dự lại càng thêm sáng sủa.

Nếu FIFA trao cơ hội đăng cai cho lần lượt từng khu vực, hiển nhiên Đông Nam Á cũng sẽ có cơ hội nếu các quốc gia trong ASEAN đồng lòng nộp đơn xin đồng tổ chức.

Trong quá khứ, các quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia đã đồng tổ chức thành công kỳ Asian Cup 2007. Giải đấu đó được tổ chức ở 7 thành phố thuộc 4 quốc gia Đông Nam Á.

Kỳ Asian Cup 2007 cũng là lần duy nhất tính đến nay nền bóng đá nước nhà được tham dự một kỳ Asian Cup.