Ông Aleksander Ceferin hứa hẹn sẽ tạo ra những thay đổi tích cực của bóng đá châu Âu

Theo kết quả kiểm phiếu, ông Aleksander Ceferin – chủ tịch của LĐBĐ Slovenia đã giành được 42 trong tổng số 55 phiếu để giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ duy nhất là chủ tịch LĐBĐ Hà Lan, ông Michael van Praag (13 phiếu).

Cần nhấn mạnh, Aleksander Ceferin không phải là thành viên của Ủy ban điều hành UEFA. Ông chỉ giữ chức Chủ tịch LĐBD Slovenia, trước khi ghi danh vào tranh cử ghế Chủ tịch UEFA tháng Sáu vừa qua.

Aleksander Ceferin là vị Chủ tịch thứ 7 trong 62 năm lịch sử của UEFA. Phát biểu trong ngày nhậm chức, ông nói: “Đất nước Slovenia nhỏ bé sẽ rất tự hào về tôi. Hy vọng một ngày nào đó, tất cả những người có mặt ở đây cũng tự hào về những việc tôi đã làm.

Một số người nói rằng tôi không thể lãnh đạo UEFA vì vẫn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, giờ đây, tôi có thể tự tin nói rằng: ‘Tôi là một người lãnh đạo’. Nếu bạn cho rằng tôi còn trẻ, không có nhiều kinh nghiệm thì đó là sự thiếu tôn trọng với những liên đoàn bóng đá trung bình, yếu ở châu Âu. Công việc của chúng tôi trong một năm rất lớn”.

Ông Aleksander Ceferin sẽ trở thành vị chủ tịch thứ bảy trong lịch sử 62 năm thành lập của cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu. Vị luật sư 48 tuổi này sẽ hoàn thành nốt nhiệm kỳ chủ tịch của Michel Platini cho tới hết năm 2019.