Công Phượng sẽ có đủ thể lực phục vụ cho ĐTVN khi được cho nghỉ ở trận này

Hành quân tới sân của đội bóng xếp ngay phía trên tại J-League 2, Mito Hollyhock tỏ ra rất quyết tâm giành chiến thắng. Đội bóng của Công Phượng chơi tự tin và kiểm soát bóng nhiều hơn trong suốt thời gian của trận đấu.
 
Tuy nhiên đội chủ nhà mới là những người có bàn mở tỷ số do công của Nishi ở phút thứ 59. Những tưởng trong thế trận cần tìm bàn gỡ, Công Phượng sẽ được tung vào sân nhưng điều đó đã không xảy ra. Mito Hollyhock dùng cả quyên thay người song cầu thủ mang áo số 16 không có may mắn được ra sân ở trận này.
 
Những nỗ lực dồn ép mà Mito Hollyhock tạo ra ở những phút cuối trận đã phát huy hiệu quả. Ở phút bù giờ thứ 2, cầu thủ vào thay người Yuzawa đã giúp đội khách tìm được bàn gỡ. Với kết quả này, Mito Hollyhock vẫn dậm chân ở vị trí thứ 13 trên BXH kém chính Kamatamare Sanuki 2 điểm.
 
Về phần Công Phượng, anh sẽ trở về Việt Nam tập trung cùng các đồng đội tại ĐTQG sau trận đấu này. Sự bổ sung Công Phượng hứa hẹn mang đến nhiều đột biến cho lối chơi của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trong trận giao hữu với ĐT Syria vào ngày 31/5 tới.