Bóng đá Indonesia vừa phải đón nhận cú sốc lớn khi thủ môn kỳ cựu của Persela Lamongan, Choirul Huda qua đời vì một pha va chạm giữa trận đấu.

Thủ môn 38 tuổi này đã đổ gục xuống trong trận đấu với Semen Pedang chiều thứ 7 tuần trước. Trong tình huống lao ra bắt bóng, anh đã va chạm mạnh với người đồng đội Ramon Rodrigues và tiền đạo của đối phương, Marcel Sacramento.

Cú đập quá mạnh khiến Choirul Huda bị suy hô hấp ngay trên sân. Các nhân viên y tế lập tức sử dụng cáng đưa thủ môn này lên xe cấp cứu và chuyển anh đến bệnh viện gần sân vận động. Tuy nhiên, Choirul Huda đã thiệt mạng ngay sau đó.

HLV của Persela Lamongan, Aji Santoso xác nhận Choirul đã qua đời sau trận đấu. Ông nói: “Ngay khi thi đấu xong, các cầu thủ đã đến bệnh viện thăm Choirul và nhận được tin cậu ấy đã qua đời”.

“Cái chết của Choirul là đòn đánh mạnh với chúng tôi. Mọi người chỉ biết chôn chân đứng nhìn thân xác cậu ấy”.

Bác sĩ của bệnh viện đa khoa Dr Soegiri Lamongan, Zaki Mubarok cho biết Choirul đã thiệt mạng vì chấn thương đầu và cổ. Ông nói: “Cậu ấy đã qua đời vì va chạm ở đầu và sau gáy”.

Choirul Huda là một cầu thủ huyền thoại tại Lamongan. Cả sự nghiệp, thủ môn 38 tuổi này chỉ thi đấu cho Persela Lamongan. Ngoài ra, anh cũng nhiều lần được triệu tập lên ĐTQG Indonesia.
 
Video tình huống va chạm khiến Choirul Huda thiệt mạng: