Theo đó, Gianluigi Buffon (Italy, Juventus), Lionel Messi (Argentina, Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha, Real Madrid) là những ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu của UEFA.

Người chiến thắng sẽ được công bố và vinh danh ở buổi lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2017/18 diễn ra ở Monaco vào ngày 24/8 sắp tới.

Danh sách rút gọn được lựa chọn bởi ban giám khảo bao gồm 80 HLV các CLB tham gia vòng đấu bảng Champions League và Europa League mùa giải trước, cùng 55 nhà báo thể thao đại diện cho 55 hiệp hội bóng đá trực thuộc UEFA.

Giải thưởng này dành cho các cầu thủ thi đấu ở châu Âu bất kể quốc tịch của họ. Kết quả cuối cùng dựa trên tổng số phiếu bầu của ban giám khảo nói trên.

Messi và Ronaldo đều có 2 lần giành được danh hiệu này trước đó. Messi chiến thắng ở các mùa giải 2010/11, 2014/15 trong khi Ronaldo được vinh danh ở mùa giải 2013/14 và mùa giải trước.

Xếp sau bộ ba nói trên lần lượt là Luka Modric, Toni Kroos, Paulo Dybala, Sergio Ramos, Kylian Mbappé, Robert Lewandowski và Zlatan Ibrahimović.