Vượt qua những người đồng nghiệp như Luis Enrique, Diego Simeone, Chris Coleman, Jurgen Klopp, Mauricio Pochettino, Didier Deschamps và Pep Guardiola trong danh sách đề cử 10 ứng viên, 1 trong 3 cái tên Claudio Ranieri (Leicester), Fernando Santos (ĐT Bồ Đào Nha) hoặc Zinedine Zidane (Real Madrid) sẽ trở thành chủ nhân giải thưởng HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2016.

Viết lên câu chuyện cổ tích khi giúp Leicester lên ngôi vô địch Premier League mùa giải năm ngoái, HLV Claudio Ranieri hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách 3 đề cử cuối cùng.

HLV Fernando Santos với chiến tích vĩ đại dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha lần đầu tiên lên đỉnh châu Âu bằng ngôi vương tại VCK EURO 2016, ông cũng được đánh giá có cơ hội chiến thắng rất lớn giải thưởng cá nhân cao quý này.

Người cuối cùng trong danh sách rút gọn là vị thuyền trưởng của Real Madrid, HLV Zinedine Zidane. Nhà cầm quân người Pháp đã đưa Real Madrid tới chức vô địch Champions League ngay trong mùa giải đầu tiên lãnh đội và vẫn đang tiếp tục đạt được những thành tích ấn tượng ở mùa giải này. Hiện tại, Real đang chễm chệ trên ngôi đầu La Liga sau 13 vòng đấu với 33 điểm, hơn đại kình địch Barcelona khoảng cách tới 6 điểm.

Danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm sẽ được quyết định bởi 50% lá phiếu của các HLV, đội trưởng các ĐTQG, và 50% từ giới truyền thông và bình chọn trực tuyến từ người hâm mộ