Neymar còn "hạn sử dụng" dài hơn Roanldo rất nhiều

Sở dĩ có chuyện Messi chỉ xếp thứ 2 hay Ronaldo thậm chí tụt xuống thứ 7 là bởi nghiên cứu của trung tâm CIES Football Observatory tổng hòa nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố như phong độ, tuổi tác, danh hiệu, tiềm năng… Trong bối cảnh Messi đã ngấp nghé tuổi 30, việc anh rớt giá theo từng năm cũng là điều dễ hiểu.

Người được định giá đắt nhất thế giới ở thời điểm này là tiền đạo Neymar với 217 triệu bảng. Trong khi đó, Messi bị đẩy xuống vị trí thứ 2 với mức giá “chỉ” 150 triệu bảng. Ngoài Neymar và Messi, La Liga còn 3 cầu thủ có tên trong top 10 gồm Antoine Griezmann (xếp thứ 4, 132 triệu bảng), Luis Suarez (xếp thứ 5, 127 triệu) và Cristiano Ronaldo (xếp thứ 7, 112 triệu).

Đứng thứ 3 trong danh sách này là tiền vệ Paul Pogba của M.U. Cầu thủ này được định giá 136 triệu bảng. Chân sút Harry Kane của Tottenham là cầu thủ có giá trị thứ 6 thế giới ở mức 122 triệu bảng, xếp trên cả Ronaldo. Cầu thủ duy nhất trong top 10 không thi đấu ở Ngoại hạng Anh và La Liga là tiền đạo Paulo Dybala (Juventus, xếp thứ 8, 100 triệu).

Các ngôi sao nổi tiếng khác như Sergio Aguero hay Alexis Sanchez thậm chí còn không lọt vào top 15 trong khi Gareth Bale chỉ xếp thứ 14.

Danh sách cụ thể 20 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh:

Đội hình đắt giá nhất thế giới: Neymar đắt gấp đôi Ronaldo