Vào 22h tối ngày 28/11 (giờ địa phương), chiếc máy số hiệu đăng ký CP2933 chở 81 người, gồm 72 hành khách và 9 thành viên tổ bay đã rơi xuống gần thành phố Medellin vào cuối ngày 28/11. Có tới 76 người đã thiệt mạng sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Trong chuyến bay định mệnh trên, có 22 cầu thủ của CLB Chapecoense đang trên đường sang Colombia chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana 2016 với đội chủ nhà Atletico Nacional.

Chỉ có 2 cầu thủ may mắn sống sót là Alan Ruschel và Jakson Follmann. Danilo, một cầu thủ khác của Chapecoense được cứu ra khỏi hiện trường, nhưng không thể qua khỏi vì bị thương quá nặng.

Đối thủ nhường chức vô địch cho đội bóng Brazil gặp tai nạn máy bay

Hình ảnh chiếc máy bay chở các cầu thủ Chapecoense vỡ nát sau tai nạn thảm khốc

Theo nguồn tin từ Daily Mirror, trước những mất mát to lớn mà Chapecoense phải chịu đựng, đối thủ của họ ở trận chung kết là Atletico Nacional đã đệ đơn lên Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) yêu cầu hủy trận chung kết Copa Sudamericana và truy tặng danh hiệu vô địch cho những người đồng nghiệp xấu số.

Bên cạnh đó, các quan chức Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng đang họp bàn để đặc cách cho Chapecoense không phải xuống hạng trong 3 mùa giải tiếp theo.