Không quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá châu Âu hay châu Á nhưng Anibal Ruiz là một nhà cầm quân có tiếng tại Nam Mỹ. Ông từng dẫn dắt CLB nổi tiếng River Plate của Argentina và đặc biệt là đội tuyển quốc gia Paraguay trong vòng 4 năm (2002-2006).

Ông bắt đầu nghiệp cầm quân của mình kể từ năm 1976 với cương vị trợ lý huấn luyện viên cho Nacional - một trong những CLB giàu truyền thống nhất của Uruguay. Cho tới năm 2014, ông chính thức nghỉ hưu và tham gia công tác cố vấn cho một số đội bóng của Mexico.

Trước khi về với Chúa, Anibal Ruiz đang đảm nhận công tác trợ lý huấn luyện viên tại CLB Puebla, đội bóng từng 2 lần vô địch Mexico.

Trong lúc cùng các cầu thủ của Puebla tham gia khởi động trước khi bước vào trận đấu với Veracruz, chiến lược gia người Uruguay đột nhiên gục ngã xuống sân và ngất đi. Dù được đưa tới bệnh viên ngay sau đó nhưng mọi thứ đã quá muộn. Ông đã vĩnh viên xa rời gia đình và thế giới bóng đá ở tuổi 74.

“Cảm ơn Mano vì những cống hiến của ông với Puebla nói riêng và bóng đá Mexico nói chung. Hãy yên nghỉ nhé!”, tài khoản twitter chính thức của CLB Puebla chia sẻ.

Theo xác nhận của Ban tổ chức Liga Mexico (giải vô địch quốc gia Mexico), trận đấu giữa Puebla vs Veracruz tạm thời bị hoãn lại cho tới khi mọi thủ tục an táng cố huấn luyện viên nổi tiếng Anibal Ruiz được hoàn tất.