Thùng rác Vàng là giải thưởng dành cho cầu thủ tệ nhất Serie A. Gabriel Barbosa, biệt danh là Gabigol, đã vượt qua Thomas Vermaelen (khoác áo Roma theo dạng cho mượn từ Barca mùa trước) và Juan Iturbe (hiện chơi cho CLB Tijuana của Mexico theo dạng cho mượn từ AS Roma) để giật danh hiệu đáng xấu hổ này.

Gabigol gia nhập Inter Milan hè 2016 từ Santos. Để có chân sút Brazil này, Inter đã đánh bại rất nhiều CLB lớn châu Âu.

Tuy nhiên, Gabigol đã gây thất vọng ngay sau khi gia nhập Inter. Tiền đạo 21 tuổi chỉ đá đúng 9 trận ở Serie A (ghi 1 bàn) trước khi bị đẩy sang Benfica theo dạng cho mượn.

Ở Benfica, cậu em rể tương lai của Neymar (Gabigol yêu em gái Neymar là Rafaella) cũng gây thất vọng khi chỉ đá đúng 1 trận ở giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha từ đầu mùa giải này.

Cầu thủ giành danh hiệu Thùng rác vàng 2016 là Geoffrey Kondogbia, hiện khoác áo của Valencia theo dạng cho mượn từ Inter. Gabigol trở thành cầu thủ Brazil thứ 5 giành danh hiệu này sau Felipe Melo, Rivaldo, Adriano và Alexandre Pato.

‘Hoàng đế’ Adriano là cầu thủ duy nhất 3 lần nhận giải Thùng rác vàng cả trong màu áo của Inter (2 lần) lẫn AS Roma (1 lần).