Không có gì ngạc nhiên khi Real Madrid chiếm ưu thế, bởi ở thời đỉnh cao, dàn Galacticos của đội bóng hoàng gia vượt trội so với dàn hảo thủ của AS Roma. Đó là họ còn không có những huyền thoại khác như Zinedine Zidane, David Beckham, Guti ở trận đấu này.

Bên cạnh đó, đại diện Italia cũng không thể triệu tập hết những huyền thoại như Gabriel Batistuta, Francesco Totti, Vincenzo Montella, Walter Samuel… vì nhiều lý do khác nhau.

Figo sút phạt tuyệt đỉnh kung-phu, cùng Roberto Carlos, Ronaldo, Morientes vùi dập Roma

Ronaldo 'béo' nom ục ịch hơn xưa rất nhiều

Trở lại với cuộc thư hùng rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Real Madrid sớm nắm thế chủ động và vượt lên dẫn trước ở phút 29 sau pha đánh đầu của Morientes từ đường kiến tạo của Roberto Carlos.

7 phút sau, đến lượt Luis Figo lập công. Lần này là một pha sút phạt đẳng cấp từ khoảng cách 19m, gợi nhớ thời đỉnh cao của bậc tiền bối Cristiano Ronaldo.

Sang hiệp 2, Morientes hoàn tất cú đúp cũng với một pha đánh đầu cận thành. Bàn ấn định tỉ số 4-0 được ghi do công của Edwin Congo, cựu cầu thủ đầu quân cho Kền kền trắng trong giai đoạn 1999-2002 nhưng chưa từng đá cho đội 1 đội chủ sân Bernabeu trận nào.

Đội hình ra sân:

Real Madrid: Illgner; Salgado, Julio Cesar, Fernando Sanz, Roberto Carlos; Figo, Karembeu, Raul, Amavisca; Morientes, Ronaldo.

Dự bị: Savio, Contreras, Velasco, Alfonso, Victor Sanchez, Velasco, Ivan Perez, Congo, Butragueno.

AS Roma: Konsel; Cafu, Aldair, Cassetti, Carboni; Conti, Tomassi, Lima, Perrotta; Boniek, Abel Balbo.

Dự bị: Pellizzolli, Rizzitelli, Maini, Cappioli, Scarchilli, Desideri, Tonetto, Mangone.

Video Huyền thoại Real Madrid vs Huyền thoại AS Roma: 4-0