Giovinco 2 lần sút phạt thành bàn trong trận đấu gặp DC United

Huyền thoại bóng đá người Anh đã có 5 mùa giải khoác áo đội bóng Mỹ. Trước khi chia tay MLS, Beckham đã để lại một kỷ lục với 6 pha lập công từ những tình huống sút phạt cố định. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị phá bỏ vào ngày hôm qua bởi cựu cầu thủ của Juventus, Sebastian Giovinco và hiện đang khoác áo tại Toronto FC.

Với 2 cú sút phạt thành bàn đẹp mắt vào lưới DC United giúp mang về chiến thắng 4-1 cho Toronto FC, Giovinco chính thức vượt qua kỷ lục của Beckham. 2 bàn thắng này giúp ha lập công thứ 7 của Giovinco từ những tình huống cố định.

Mùa trước, tiền vệ người Italia cũng được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất MLS. Đồng thời lập kỷ lục ghi bàn của giải đấu với 22 pha lập công.


Dù đang là người nắm giữ kỷ lục, song Giovinco không phải là cầu thủ có được tỷ lệ ghi bàn chấm đá phạt tốt nhất. Để có được 7 bàn thắng, tiền vệ người Italia đã thực hiện tới 76 cú sút phạt. Trong khi đó Beckham ghi được 6 bàn sau 46 lần. Nhưng tất cả đều thua Diddier Drogba, cựu sao của Chelsea ghi 5 bàn thắng chỉ sau 22 cú sút.

Xem lại 2 pha đá phạt đẹp mắt của Giovinco vào lưới DC United: