Pha bóng này diễn ra trong một tình huống đá phạt góc của đội khách Atletico Paranaense. Khi đội nhà chuẩn bị hứng chịu một quả treo bóng nguy hiểm, Irrazabal đã lợi dụng lúc đối thủ không để ý để chơi khăm.

Lão tướng 36 tuổi này giả vờ cúi xuống chỉnh vị trí bóng, nhưng đã tiện tay rút dây giày của cầu thủ chuẩn bị thực hiện quả phạt của đối phương. Sau đó anh lặng lẽ rút lui như chưa có chuyện gì xảy ra.

Tình huống trên làm nhiều fan bóng đá liên tưởng đến bộ truyện tranh Jinđô, với những chiêu trò không dứt của những cậu bé trung học tại Nhật Bản.

Tiểu xáo láu cá của Irrazabal giúp Deportivo Capiata thoát được tình huống đá phạt nguy hiểm, nhưng chung cuộc họ vẫn để thua 0-1 trước Atletico Paranaense. Với tổng tỉ số 3-4 sau 2 lượt trận, Atletico Paranaense là đội giành quyền đi tiếp.

Copa Libertadores được mệnh danh là ‘Champions League Nam Mỹ’ khi quy tụ những đội bóng và ngôi sao hàng đầu châu lục này. Giải năm nay đáng chú ý có đương kim vô địch Copa Sudamericana, Chapeconense, đội vừa gặp thảm kịch máy bay rơi làm thiệt mạng hầu như toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện hồi tháng 11 năm ngoái.