Francis Kone Kouassi là cầu thủ người Bờ Biển Ngà và đang đầu quân cho Slovacko, đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia CH Czech.

Trong trận đấu giữa Slovacko và Bohemians 1905 thuộc khuôn khổ vòng 18 Czech First League diễn ra đêm thứ Bảy, Francis Kone thấy thủ thành Berkovec ngã vật xuống sân sau một pha va chạm rất mạnh và có dấu hiệu tự nuốt lưỡi mình. Nhanh như cắt, anh lao đến bên Berkovec và dùng tay cố sức giữ chặt lấy lưỡi của ‘người nhện’ này.

Biện pháp ứng biến tuyệt vời này của cầu thủ 26 tuổi đã giúp Berkovec thoát khỏi cơn nguy kịch. Song, bản thân Francis Kone thì bị hai hàm răng của ‘nạn nhân’ cắn mạnh đến nỗi đứt cả gân ở ngón tay và phải nhập viện ngay sau đó.

Nghĩa cử cao đẹp của Francis Kone đã được Berkovec ghi nhận sau khi thủ thành này bình phục. ‘Người gác đền’ 28 tuổi đã không quên gửi lời cảm ơn ‘ân nhân’ của mình.

“Tôi vô cùng cảm kích trước hành động của Francis Kone. Và qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh ấy”, Berkovec chia sẻ với truyền thông của CH Czech.

Theo tiết lộ của chính Francis Kone, sở dĩ cầu thủ này ứng biến nhanh như vậy là bởi anh đã có ‘kinh nghiệm’ nhờ 3 lần từng hành động tương tự để giúp đỡ các đồng nghiệp khi còn chơi bóng ở châu Phi và Thái Lan.

Video: Nghĩa cử vì đồng nghiệp quên mình của Francis Kone đối với Berkovec