Ngày hôm qua tại London, Cristiano Ronaldo đã vượt qua Messi và Neymar để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Giải thưởng này được tính thành tích trong khoảng thời gian từ 20/11/2016, đến ngày 2/7/2017. Kết quả cuối cùng được đưa ra dựa trên sự bình chọn của các HLV đội tuyển quốc gia, đội trưởng, phương tiện truyền thông và CĐV.

Các số liệu thống kê chỉ ra rằng Ronaldo và Messi tiếp tục không bỏ phiếu cho nhau. Đây là điều thường thấy trong những năm qua, trong khi Neymar tiếp tục thiếu đi sự hỗ trợ từ chính những người ở Brazil.

Trong năm thứ 2 liên tiếp, HLV Tite đã bỏ qua Neymar để bỏ phiếu cho Ronaldo ở vị trí số 1. Bên cạnh đó, sau khi bỏ phiếu cho Neymar ở vị trí thứ 3 vào năm ngoái, đại diện của phương tiện truyền thông Brazil, ông Paulo Coelho đã bỏ qua tiền đạo người Brazil và bầu cho Ronaldo, Messi và hậu vệ Marcelo trong năm nay.

Messi thì bầu cho đồng đội Luis Suarez ở vị trí đầu tiên, tiếp theo đến Andres Iniesta và Neymar – người vừa rời Barca để chuyển tới PSG trong mùa Hè.
Ronaldo chỉ bầu cho các đồng đội ở Real Madrid bao gồm Luka Modric, Sergio Ramos và Marcelo. HLV tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos đã bầu cho Ronaldo ở vị trí đầu tiên, tiếp theo đến Modric và Messi.

Một số phiếu bầu đáng chú ý khác:
- Messi là 1 trong 3 cầu thủ bầu Luis Suarez ở vị trí đầu tiên, bên cạnh Diego Godin của Uruguay và Anthony Griffith của Montserrat, người cũng đã bầu cả Harry Kane và N’golo Kante trong lá thăm của mình.
- Tiền vệ Kante của Chelsea nhận được 3 phiếu ở vị trí đầu tiên, tất cả đều từ các cầu thủ, bao gồm cả đồng đội Eden Hazard.
- Hazard chỉ giành được 1 phiếu bầu cho vị trí đầu tiên và nó thuộc về HLV tuyển Bỉ Roberto Martinez. Harry Kane cũng vậy, phiếu bầu của anh đến từ phóng viên Vanuatu Raymond Nase.
- Đội trưởng tuyển Ba Lan Robert Lewandowski một lần nữa lại bầu cho thủ môn Manuel Neuer của Bayern ở vị trí số 1. Nhưng Neuer lại bầu cho Toni Kroos trước người đồng đội ở CLB.