Sau khi ông Roy Hodgson từ chức HLV trưởng ĐT Anh bởi thất bại của Tam Sư ở VCK EURO 2016 thì chiếc ghế nóng đội bóng vẫn đang bỏ trống. LĐBĐ Anh (FA) đã lựa chọn rất nhiều ứng viên nặng ký vào bản danh sách mục tiêu, trong đó có những cái tên nổi bật như Arsene Wenger, Roberto Mancini.

Song bất ngờ, HLV Jurgen Klinsmann mới là người đầu tiên mà LĐBĐ Anh (FA) liên lạc để mời ông đến dẫn dắt Tam Sư. Trước đó, chính Jurgen Klinsmann đã đăng đàn xác nhận, ông đặc biệt quan tâm tới chiếc ghế nóng của ĐT Anh và muốn tìm kiếm thử thách mới sau thời gian dài làm việc cho ĐT Mỹ.

Oliver Bierhoff, cựu tuyển thủ Đức từng sát cánh với Jurgen Klinsmann tại EURO 1996 đánh giá cao tài năng của Klinsmann và cho rằng vị HLV trưởng hiện tại của ĐT Mỹ hoàn toàn phù hợp để ngồi vào vị trí mà Roy Hodgson bỏ lại: "Klinsmann đang thảo luận với FA. Trong quá khứ, ông ấy đã thành công khi dẫn dắt ĐT Đức, Jurgen có khả năng truyền cảm hứng, mang đến động lực cho các cầu thủ và quan trọng nhất là ông ấy đủ can đảm để thực hiện những quyết định có khăn. Tuyển Anh đang cần một HLV như thế."

HLV Klinsmann từng dẫn dắt tuyển Đức vào năm 2004, trong thời gian làm việc ở đây, ông giúp đội bóng có nhiều sự thay đổi lớn về lối chơi, tạo tiền đề để "Cỗ xe tăng" ngày càng hoàn thiện, tăng tiến sức mạnh trước khi giành chức vô địch TG năm 2014. Ở Copa America 2016 mới đây, ông cũng để lại dấu ấn khi đưa tuyển Mỹ cán đích ở vị trí thứ tư.

Nếu quá trình đàm phán tiến ra thuận lợi, chiến lược gia người Đức sẽ chính thức dẫn dắt Tam Sư từ chiến dịch vòng loại World Cup 2018.