Hai vận động viên hàng đầu của làng cầu lông Việt Nam bén duyên nhiều năm nay do sát cánh trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Vũ Thị Trang từng nổi lên sau khi giành HCĐ giải cầu lông Olympic trẻ 2010. Bẵng đi một thời gian, cô không phát triển sự nghiệp vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, cô đã “lột xác” sau khi gắn bó với Tiến Minh trên sân đấu và trở thành nữ VĐV cầu lông số 1 Việt Nam. Hiện Vũ Thị Trang đang xếp hạng 37 thế giới.

Ngược lại, Tiến Minh cũng có Vũ Thị Trang làm điểm tựa tinh thần mỗi khi chinh chiến ở các giải đấu lớn quốc tế. Còn nhớ ở Olympic Rio 2016, cặp đôi này chính là hai đại diện duy nhất của cầu lông Việt Nam được tham gia thi đấu. Trong bối cảnh không có huấn luyện viên đi cùng, họ đã kề vai sát cánh bên nhau bảo vệ màu cờ sắc áo nước nhà trên đấu trường quốc tế.

“Hôm nay 26/12, tôi và Trang chính thức kết hôn sau nhiều năm tìm hiểu và có nhiều kỷ niệm đẹp. Ngày 7/1 tới, chúng tôi sẽ làm lễ vu quy ra mắt nhà gái tại Bắc Giang”, Tiến Minh cho biết.

HOT: cặp “tiên đồng - ngọc nữ” làng cầu lông Việt se duyên vợ chồng

Cặp "tiên đồng - ngọc nữ" làng cầu lông Việt tại lễ tân hôn

Đám cưới của “cặp đôi hoàn hảo” làng cầu lông Việt Nam là một tin vui cuối năm cho thể thao Việt Nam. Tiến Minh tiết lộ cả hai vẫn sẽ thi đấu ít nhất đến hết năm 2017.

Xin chúc mừng Tiến Minh và Vũ Thị Trang! Chúc hai bạn “vui duyên mới không quên nhiệm vụ”, luôn là là cờ đầu của thể thao Việt Nam trên đấu trường đỉnh cao quốc tế!