Như đã biết, sau khi cùng ĐT Argentina thất bại ở trận chung kết Copa America 2016 trước Chile, Messi đã tuyên bố sẽ từ giã ĐTQG để tập trung thi đấu trong màu áo CLB. Hành động này của Messi khiến cho rất nhiều NHM cũng như các quan chức bóng đá Argentina thất vọng và họ đã tìm mọi cách khuyên anh thay đổi ý định trên.

Vị tân HLV trưởng đội bóng, Edgardo Bauza còn dự định lặn lội sang tận Barcelona để gặp trực tiếp Lionel Messi nhằm thuyết phục cậu học trò ngôi sao hồi tâm chuyển ý. Ông tỏ ra rất tự tin khi tiết lộ mình đã tìm ra cách để khiến Messi gật đầu nhận lời quay trở về ĐT Argentina.

Song khi mọi thứ còn chưa đâu vào đâu, huyền thoại Diego Maradona lại đưa ra lời tuyên bố khiến nhiều người nản lòng. Maradona cho rằng với những gì ông hiểu về hậu bối Messi thì M10 không phải là người dễ thay đổi.

“Tôi không dám chắc nhưng theo suy nghĩ của cá nhân tôi, Messi sẽ nói không với lời mời trở về ĐTQG Argentina từ HLV Bauza”, Maradona chia sẻ trong một buổi phỏng vấn hôm 11/8.

Bên cạnh đó, Diego Maradona cũng tin rằng lý do để Messi đưa ra quyết định trên, không đơn thuần chỉ xuất phát từ việc anh liên tiếp thất bại ở các trận CK quan trọng cùng đội bóng mà còn do từ lâu siêu sao 29 tuổi đã bất mãn với cách cư xử của LĐBĐ Argentina đối với mình.