Ibrahimovic luôn có những phát biểu "không sợ trời, không sợ đất"

Để vinh danh những đóng góp của cầu thủ này cho nước nhà, Liên đoàn bóng đá Thụy Điển quyết định dựng tượng tiền đạo 35 tuổi. Bức tượng cao 2,7 mét mô tả cảnh Zlatan Ibrahimovic chia vui sau khi ghi bàn. Được biết, bức tượng này sẽ được đặt bên ngoài sân vận động Friends Arena ở thủ đô Stockholm. 

Trong một buổi đến thăm tác phầm về mình đang trong quá trình chế tác, Ibra đã chụp chung với bức tượng dang dở và đăng trên Instagram. Anh tỏ ra rất hài lòng và đưa ra lời bình: “Nếu nước Mỹ có tượng Nữ thần tự do, thì Thụy Điển có tượng của Ibrahimovic”!

Ibrahimovic đã giành được tổng cộng 11 danh hiệu bóng vàng Thụy Điển trong vòng 12 năm trở lại đây, anh ghi được 62 bàn trong 114 lần ra sân trước khi quyết định chia tay ĐTQG sau EURO 2016. Trong lần nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất Thụy Điển mới đây, Ibrahimovic cũng có những phát biểu khá “ngông cuồng: “15 năm cống hiến cho ĐTQG  và 20 năm ở cấp CLB. Tôi xứng đáng nhận được danh hiệu này. Nếu không phải là tôi thì sẽ là ai?”

"Bạn thường nhận được điều này khi đã chết nhưng tôi vẫn còn sống. Khi tôi chết, bức tượng này sẽ tồn tại mãi mãi", Ibrahimovic nói thêm khi được hỏi về bức tượng.