Jurgen Klopp đóng sập cánh cửa với bóng đá Trung Quốc

HLV Jurgen Klopp không hiểu tại sao nhiều cầu thủ vẫn đang ở giai đoạn đỉnh cao phong độ lại chuyển tới giải bóng đá kém chất lượng như Trung Quốc để chơi bóng, mặc dù họ đã kiếm được bộn tiền ở các đội bóng châu Âu.

Cách nói của HLV Jurgen Klopp có lẽ đang nhắm tới tiền vệ Oscar. Ngôi sao khoác áo Chelsea sẽ rời đại diện thành London để bắt đầu cuộc phiêu lưu ở Trung Quốc. Trong màu áo Shanghai SIPG, tiền vệ người Brazil sẽ nhận mức lương 400.000 bảng/tuần.

“Tôi không rõ vì sao mọi người lại đưa ra những quyết định kiểu như thế. Với tôi, đó không phải là một sự lựa chọn, nhất là với những cầu thủ ở độ tuổi 25. Tại thời điểm này Super League Trung Quốc không phải là một giải đấu mà các cầu thủ thực sự muốn chuyển đến để chơi bóng. Cách duy nhất lôi kéo các cầu thủ tới đó là tiền”, HLV người Đức phát biểu.

Khi được khỏi về khả năng một ngày nào đó sẽ tới Trung Quốc làm việc, Klopp đã phũ phàng từ chối: “Tôi là một người rất cởi mở, nhưng Trung Quốc chỉ là nơi để tôi đi du lịch vào một thời điểm nào đó, còn đến giải đấu này để làm việc, đó là điều không thể”.