Cụ thể, tờ La Nacion (Argentina) phát đi thông tin một người đồng đội của Messi tại ĐT Argentina tiết lộ rằng sau khi nghe lời động viên, khuyên nhủ cũng như chứng kiến những hành động tình cảm, chân thành từ các CĐV mong Messi ở lại ĐTQG thì ngôi sao này đang bắt đầu lưỡng lự và có dấu hiệu muốn rút lại tuyên bố chia tay.

Song rất tiếc sự thực lại không  phải như vậy, tờ báo uy tín của Tây Ban Nha và thân Barcelona, Sport bằng cách nào đó đã khẳng định như đinh đóng cột rằng Messi hiện vẫn chưa hề xem xét từ bỏ ý định chia tay ĐTQG như những gì giới truyền thông lan truyền.

Trong mấy ngày qua, Messi đang cùng với người đồng đội và cũng là chiến hữu thân thiết Sergio Aguero đi nghỉ mát tại Bahamas. Dù Aguero rất nỗ lực thuyết phục Messi song tình hình diễn biến không mấy khả quan bởi Messi vẫn còn tỏ ra vô cùng chán nản, buồn bã và không còn chút động lực nào để tiếp tục ở lại cống hiến cho ĐTQG Argentina sau quá  nhiều thất bại cay đắng.
 
Lúc này, báo chí vẫn đang theo dõi sát sao nhất cử nhất động của Messi. Song song với đó các buổi tuần hành, hoạt động kêu gọi được các nhóm CĐV Argentina tổ chức để cầu mong Messi suy nghĩ rút lại quyết định với khẩu hiệu #LioNoTeVayas  vẫn diễn ra rầm rộ ở thủ đô Buenos Aires.