Danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016 đã chính thức được công bố hồi đầu tuần. Ngay lập tức, rất nhiều tranh cãi nổ ra khi nhiều cái tên được cho là xứng đáng góp mặt trong danh sách lại bị loại bỏ trong khi có những người chẳng ai ngờ tới lại xuất hiện khó hiểu.

Không ít những cầu thủ trải qua một mùa giải thành công ở cả CLB lẫn ĐTQG bị gạch tên. Một trong số đó phải kể tới tiền đạo Alexis Sanchez, ngôi sao tấn công đang khoác áo Arsenal.

Mất tích trong danh sách rút gọn QBV, sao Arsenal cay cú lên mạng đả kích

Bức ảnh Alexis Sanchez chia sẻ lên trang Instagram cá nhân để nói lên nỗi bức xúc

Trước việc không được lựa chọn vào danh sách rút gọn 30 ứng viên cạnh tranh cho danh hiệu QBV 2016, đích thân tiền đạo Sanchez đã lên tiếng chỉ trích cách làm việc của BTC giải thưởng: “Vô địch Copa America và được bầu chọn là cầu thủ hay nhất giải,  giúp Arsenal cán đích ở vị trí thứ hai tại Premier League 2015/16, vậy mà không có tên trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng, thật là nực cười. Tôi chưa hiểu lắm với cách thức lựa chọn ứng viên của danh hiệu này”.

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 10/1/2017. Sự khác biệt ở cách chọn ra giải thưởng QBV năm nay là kết quả sẽ phụ thuộc vào các lá phiếu của những nhà báo thể thao uy tín thay vì phụ thuộc vào bầu chọn của các HLV và đội trưởng ĐTQG như những năm trước.