Thông tin được Tony Strudwick - trưởng bộ phận Giám sát Hiệu suất của Manchester United - tiết lộ mới đây cho hay, Ronaldo từng khiến rất nhiều cầu thủ của MU không thoải mái vì thói quen tập luyện kỳ lạ của mình. Thay vì tập cùng các đồng đội như lẽ thường thì ngôi sao này lại thích tập một mình vì cho rằng nếu tập cùng các đồng đội sẽ làm anh giảm hiệu suất.

Tony Strudwick chia sẻ trên Sky Sports: "Khi tôi tới Carrington vào năm 2007, bầu không khí ở đó thật tuyệt vời. Ở đây, mọi người duy trì thứ văn hóa lao động tập thể. Nhưng với Ronaldo thì khác, ngay cả trong môi trường tuyệt vời như thế, anh ấy vẫn thích tự tập một mình".

"Ronaldo là người đầu tiên chủ động tự tách ra tập luyện. Đó là điều không hay với những cầu thủ chuyên nghiệp, hành động của anh làm mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu. Huấn luyện viên luôn phải cố gắng thuyết phục Ronaldo trở lại tập chung. Đó là chuyện về tính kỷ luật và mức độ chuyên nghiệp cần thiết".

Không chỉ có vậy, ngoài việc thích “một mình một kiểu”, Ronaldo cũng thường khoe khoang, thể hiện kỹ thuật cá nhân trong các buổi tập cùng đồng đội. Thậm chí một người nổi tiếng hiền lành như Paul Scholes cũng có lần không thể kiềm chế và đã phải ra mặt dạy cho CR7 một bài học. Khi đó, Paul Scholes chỉ dùng một cú sút để đá trúng cây cột từ khoảng cách 50 mét và thách đố Ronaldo làm được điều đó.

Dù rất nhiều đồng đội không ưa phong cách có phần kiêu căng, ngạo mạn của Ronaldo nhưng tất cả đều phải thừa nhận rằng ngôi sao người Bồ quả thực là một tài năng xuất chúng. Nếu không phải là một cầu thủ đẳng cấp, có lẽ anh ta đã bị các đồng đội cô lập.